Ngày khai giảng đặc biệt của Đại học Công nghiệp TP.HCM

Chiều ngày 24/9, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức lễ tổng khai giảng năm học mới 2018 – 2019, chào đón hơn 10.000 tân sinh viên và 2000 đại diện sinh viên của các khóa. Tại buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, ban ngành, doanh nghiệp, đoàn thể trung ương và địa phương, đại diện của trường Đại học Công nghiệp phân hiệu Quảng Ngãi và cơ sở của trường ở Thanh Hóa,… cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Nhà trường.

Trong lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thiên Tuế – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019, đã có đôi lời phát biểu: “Năm học 2018 – 2019 được khởi đầu với những tín hiệu tích cực. Nhà trường tiếp tục đăng ký kiểm định 4 chương trình đào tạo và đăng ký kiểm định các cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN – QA, phấn đấu đến năm 2020 tất cả các chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn kiểm định AUN – QA và APEC. Năm học 2018 – 2019 là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết 29 của Trung ương, của Hội nghị Trung ương 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM thực hiện phương châm hành động “đổi mới, nâng tầm cao mới, năng động hội nhập toàn cầu.”

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Thiên Tuế đã tổng kết lại các hoạt động của Nhà trường năm học 2017 – 2018 đã  đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Về công tác đào tạo, chất lượng đào tạo, nhà trường ngày một nâng cao đáp ứng yêu cầu nhân lực phục vụ xã hội. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm gần 95%, được các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đánh giá cao về trình độ và kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt trong tháng 8/2018, nhà trường có 4 chương trình đào tạo đạt kiểm định và đạt chuẩn chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn AUN – QA gồm các ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông, Công nghệ kỹ thuật Điên – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Công nghệ kỹ thuật Hóa học. Đây là 4 chương trình đầu tiên của trường và cũng là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công thương đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á.

Trong bài phát biểu, TS. Nguyễn Thiên Tuế gửi lời cảm ơn các em sinh viên đã tin tưởng lựa chọn IUH là nơi học tập và rèn luyện, là nơi thực hiện ước mơ, hoài bão, trước khi bước vào đời lập thân lập nghiệp. Hy vọng ngôi trường thân yêu này sẽ là những năm tháng đẹp nhất, đáng nhớ nhất của các em, hãy cố gắng nỗ lực trong học tập, rèn luyện, và cùng trải nghiệm khó khăn thử thách để tự khẳng định bản thân, để trở thành một sinh viên năng động, sáng tạo và hội nhập.

Tiếp theo đó, TS. Nguyễn Thiên Tuế đã lên đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019.

Tại lễ khai giảng, ông Lê Văn Quang, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TP.HCM đã lên phát biểu chỉ đạo với sự vui mừng, phấn khởi với những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2018 – 2019, ông chúc toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên của trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và cùng nhau nỗ lực hơn nữa để hoàn thành những kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Cũng trong ngày trọng đại này, nhà trường đã tổ chức khen thưởng sinh viên thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2018, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018 và sinh viên đạt giải tay nghề cao trong kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 với mục đích động viên, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên IUH. Đồng thời, nhà trường cũng đã trao tặng những bó hoa tươi thể hiện tấm lòng biết ơn với các nhà tài trợ học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với khí thế hân hoan và đầy trang trọng, thầy Trần Văn Thắng, phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM đã gửi lời cảm ơn tốt đẹp đến toàn thể đại biểu đã tham dự buổi lễ khai giảng.

Trong năm học mới này, tập thể cán bộ – viên chức và sinh viên toàn trường phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, tập trung trí tuệ, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với những mục tiêu sau đây: “Phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, tập trung trí tuệ , thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới với những mục tiêu sau: các giáo viên tập trung đầu tư sức lực và trí tuệ thực hiện việc đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đổi mới nội dung và phương pháp dạy học theo phương hướng tiếp cận chương trình tiên tiến của khu vực và thế giới, xem người học là trung tâm trong mọi hoàn cảnh dù khó khăn vẫn giữ vững phẩm chất cao đẹp của nhà giáo, là tấm gương sáng về lao động và sáng tạo , luôn đem đến mọi điều tốt đẹp nhất cho sinh viên.”

Đồng thời, sau buổi lễ khai giảng long trọng, chương trình văn nghệ cũng diễn ra với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng nhau làm nên một buổi lễ hoành tráng và thành công rực rỡ.

Nguồn: Trung tâm Thông tin và Truyền thông ICC

Admin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.