Cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Trước khi bước vào trận đấu thứ 3 của mình, ĐH Công Nghiệp và ĐH Công nghệ Sài Gòn đang có thành tích trái ngược nhau. Trong khi “Hổ đỏ” đã giành cho mình 2 chiến thắng thì bên kia chiến tuyến, các cầu thủ ĐH Công nghệ Sài Gòn lại nhận về 2 thất bại. Tưởng như ĐH Công Nghiệp sẽ có một trận đấu dễ dàng, thế nhưng  cầu thủ 2 đội đã đưa trận đấu đi từ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Bước vào trận đấu với lợi thế 2 chiến thắng, ĐH Công Nghiệp mang một quyết tâm rất cao để đánh bại ĐH Công Nghệ Sài Gòn. Quyết tâm đó được củng cố khi mà đối thủ của Hổ đỏ đang là đội thi đấu yếu nhất và nằm ở vị trí chót bảng D.

Đội trưởng Văn Tài thi đấu nỗ lực và có bàn thắng đầu tiên tại VUG 2018

Khác với những dự đoán ban đầu, ĐH Công Nghệ Sài Gòn đã vùng lên thi đấu ngay từ những phút đầu và không chịu lép vế trước ĐH Công Nghiệp. Thậm chí ĐH Công Nghệ Sài Gòn còn tạo ra nhiều cơ hội hơn. Khi thế trận đang cân bằng thì phút thứ 8 , ĐH Công Nghiệp bất ngờ có bàn thắng mở tỉ số nhờ công của đội trưởng Văn Tài. Có bàn thắng mở tỉ số, ĐH Công nghiệp chơi tự tin hơn và tạo nhiều cơ hội hơn. Nếu may mắn, Văn Tài đã có ít nhất 2 bàn thắng trong trận đấu này khi số 10 đã bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn.

Hình ảnh quen thuộc mỗi khi ĐH Công Nghiệp thi đấu.

Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn không thể duy trì hết hiêp 1 khi ĐH Công Nghệ Sài Gòn có bàn thắng san bằng cách biệt ở phút 19.

Hiệp 2 hấp dẫn hơn với những tình huống tấn công hấp dẫn từ cả 2 đội. Các chân sút ĐH Công Nghiệp thi nhau bắn phá khung thành đối phương còn các cầu thủ áo trắng cũng chẳng phải tay vừa. Phút thứ 34, sau đường chọc khe của Văn Tài, Dương Phúc đã có cú đệm lòng chuẩn xác nâng tỉ số lên 2-1.

Dương Phúc đã có trận thứ 2 chơi tốt và có cho mình 2 bàn thắng quan trọng.

Lúc này ĐH Công Nghệ Sài Gòn bắt đầu thi đấu với chiến thuật Power Play để có được bàn thắng. Hàng thủ lơ là đã khiến cho ĐH Công Nghiệp hứng chịu bàn thua ở phút 39. Ngay sau đó, ĐH Công nghiệp được hưởng cú sút phạt 10m. nhưng Hoàng Thịnh lại không thắng được thủ thành bên phía ĐH Công Nghệ Sài Gòn. Khi trận đấu còn 39 giây, từ pha đá phạt góc, Dương Phúc đã có cú Double trong trận đấu này, ấn định tỉ số 3-2 và khép lại cuộc rượt đuổi nghẹt thở.

ĐH Công Nghệ Sài Gòn đã chơi rất cố gắng tuy nhiên chiến thắng gọi tên người bản lĩnh.

Với thắng lợi thứ 3 liên tiếp, Thầy trò HLV Tạ Hồng Hà vững vàng ở ngôi đầu bảng D. Tuy nhiên, Hổ đỏ cần ít nhất 1 chiến thắng nữa mới chắc suất vào tứ kết. Còn với ĐH Công Nghệ Sài Gòn, họ đã có trận thua thứ 3 và gần như sẽ nói lời chia tay VUG 2018 ngay từ vòng bảng. Kết quả các trận đấu khác tại bảng D. ĐH Nông Lâm thể hiện sức mạnh trước ĐH Kinh Tế – Luật bằng chiến thắng 3-0. Còn ĐH GTVT Tp HCM cầm hoà ĐH SPKT với tỉ số 2-2.

Trận đấu tiếp theo của ĐH Công Nghiệp sẽ gặp ĐH Kinh Tế – Luật vào lúc 13h30 ngày 01/04/2018 tại NTĐ Hồ Xuân Hương.

Đăng Quý- Kim Chi

Ảnh: Khoahoo, Trí Thông

 

Trang web mặc định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.