XÂY DỰNG HÌNH MẪU SINH VIÊN CÔNG NGHIỆP

Sinh viên công nghiệp – tác phong công nghiệp là một trong những câu khẩu hiệu mang tính truyền thống mà tất cả các IUHER đều biết hoặc đã từng nghe qua. Chắc hẳn trong chúng ta sẽ có rất nhiều thắc mắc cho câu khẩu hiệu trên và đặc biệt đó là Tác Phong công nghiệp ở đây nghĩa là gì ?

Ngay từ những buổi giáo dục định hướng đầu tiên của năm học tất cà các bạn Tân sinh viên đều được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phổ biến về những quy định hay những tác phong đặc trưng mà khi là sinh viên của Trường đều cần trang bị cho mình như: đi học đúng giờ, mặc đúng đồng phục, không chén lấn mà xếp hàng thang máy thật nghiệm túc…
Và những hành động đơn giản đó dần dần đã trở nên thành những hình ảnh hết sức quen thuộc với toàn thể sinh viên IUH.

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Mỗi ngày đến trường chúng ta luôn thấy được những bạn sinh viên khoác lên mình những bộ đồng phục IUH thật tươm tất, cả lớp đều mặc đồng phục, đi học đúng giờ và đầy đủ. Các giảng viên cũng đánh giá rất cao về tác phong của sinh viên ngày càng được nâng cao, điều này khiến cho chất lượng học tập của các bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Khi tới thang máy, hình ảnh chen lấn chỗ trước thang máy của trường mình dường như là không có, mà quen thuộc đối với chúng ta là những hành dọc, hàng ngang được các bạn sinh viên tự giác xếp thẳng hàng, mỗi khi đông các giảng viên đều được nhường tháng máy đi trước. Và nhiều nhiều hơn thế nữa những hành động đẹp mà chúng ta vẫn thấy thường ngày ở sinh viên Công nghiệp chúng ta.

Có thể là hình ảnh về 3 người

Từ những hình ảnh đó chúng ta hãy cùng nhau xây dựng tác phong công nghiệp trở thành một trong những hình mẫu tiêu biểu của Sinh viên cần phải có, cùng xây dựng một ngôi trường văn minh mang đúng nghĩa Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Hồ Văn Trọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.