TIẾP SỨC TRƯỜNG SA CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HỒ CHÍ MINH

Trong đợt công tác lần này  , Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao cờ Tổ quốc cho Trường Sa sẽ diễn ra vào chuyến công tác tại Trường Sa , chuyến đi có sự tham gia của đồng chí Lê Bá Long – Phó Bí Thư Đoàn trường sẽ gửi tặng lá cờ Tổ quốc để gửi tặng cho các điểm đảo ở Trường Sa và Nhà giàn DKI.

“Huyện đảo Trường Sa là vùng lãnh thổ xa đất liền tổ quốc nhất. Cuộc sống của chiến sĩ và nhân dân tại các đảo thuộc Trường Sa vô cùng khó khăn và gian khổ. Tôi may mắn được đi Trường Sa lần đầu trong đoàn công tác số 5 từ 26/4 đến 3/5/2022, sau 1 lần bị đi hụt vào tháng 5/2021 do đại dịch Covid-19. Điều tôi rất bất ngờ và vui mừng khi nhìn thấy các công trình sản xuất điện từ mặt trời và gió tại các đảo, cung cấp cho chiến sĩ và nhân dân tại Trường Sa nguồn điện sạch và quý báu từ thiên nhiên vô tận ở nơi đây. Một chủ đề tôi bật ra trong chuyến đi là “Tiếp sức Trường Sa” với chùm ảnh về công trình điện gió và mặt trời trên các đảo của Trường Sa thân yêu. Các công trình này là một minh chứng về đầu tư của nhà nước và các tổ chức cho chiến sĩ Trường Sa, là minh chứng về áp dụng khoa học công nghệ dân sự trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tại biển đảo Trường Sa. Điều trăn trở của tôi là khi nói chuyện với cán bộ chiến sĩ mới biết nhiều công trình điện gió và mặt trời đã không còn hoạt động vì hư hỏng. Những công nghệ tiên tiến và phù hợp điều kiện biển đảo sản xuất điện sạch khai thác nguồn thiên nhiên gió và nắng rất cần được nghiên cứu và ứng dụng” – Chia sẻ từ Thầy Lê Hùng Anh là thành viên Đoàn Công tác

Cứ mối lần nghĩ về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa tôi thấy thật kiêu hãnh. Mỗi lần đọc bài thơ này của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, tôi lại thao thức về biển, về Hoàng Sa, Trường Sa. Trong tôi lịa hiện lên thật kiêu hãnh dáng đứng của những người lính đảo xa giữa những mênh mông đại dương đang canh giữ cho quê hương yên bình giấc ngủ.

Khi sinh ra tôi đã sống trong thời bình, bom đạn chiến tranh những ngày đói khổ dường như tôi chưa từng biết đến và trải qua. Tôi chỉ biết lịch sử quá khứ đáng tự hào của dân tộc qua những trang sách sử, qua báo đài. Từ những trang sách ấy tôi đã lớn lên chan chứa một tinh thần biết ơn với tiền nhân, với quá khứ. Bởi nếu không có thế hệ cha anh đã ngã xuống trong biết bao nhiêu cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại thì chắc chắn tôi không có mặt trên đời. Ngày nay, dù chiến tranh đã đi qua, đất nước đã hòa bình và phát triển, nhưng biển xa vẫn canh cánh mối lo hiểm họa xâm lăng của các thế lực thù địch. Nên nhiệm vụ của tuổi trẻ, nhiệm vụ của mỗi công dân lại được đặt lên trên hết. – Là nhưng chia sẻ của các thành viên của Đoàn công tác về cho các Đoàn viên, thanh niên trong trường Đai học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nhằm  tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi.

Không những thế Đoàn công tác còn gặt hái nhiều thanh tích tiêu biểu như : Giải ba – Cuộc thi Sáng tác ca khúc thanh niên về quân đội năm 2021 với tác phẩm Em mơ về Trường Sa – Thầy Nguyễn Thiên Tuế; Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi “Dấu ấn Trường Sa 2022 – Thầy Nguyễn Hùng Anh ….

Qua các tác phẩm đạt giải này với mong muốn nhằm truyền tải tinh thần yêu biển đảo, quê hương đất nước đến với các Đoàn viên, thanh niên trường Đai học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và nói chung với tòan công dân nước Việt Nam

Hồ Văn Trọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.