FIS2017 | PHÁT SÚNG MỞ ĐẦU CHO PHONG TRÀO HOẠT ĐỘNG HỘI NĂM 2017 – 2018

0
596

Hòa vào không khí chung của tuổi trẻ cả nước với phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ngày 26/08/2017 vừa qua, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường ĐH Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng CLB Khởi nghiệp đã tổ chức Ngày hội Sinh viên Sáng tạo & khởi nghiệp lần I – 2017 (FIS2017 – Festival of Innovation and Startup). 

Cổng chào Ngày hội Sinh viên Sáng tạo và Khởi nghiệp 2017 – FIS2017

 

Với mục đích giới thiệu đến toàn thể sinh viên ĐH Công nghiệp về quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của Trường (quỹ hơn 10 tỷ) cũng như  giới thiệu những sản phẩm sáng tạo, những ý tưởng khởi nghiệp đến số đông các bạn sinh viên trong và ngoài trường, BTC đã thực hiện ngày hội với 9 khu vực khác biệt: Khu vực triển lãm ý tưởng sáng tạo – khởi nghiệp; Khu vực sân khấu sáng tạo; Khu vực vườn ươm ý tưởng; khu vực café kết nối, khu vực thiết kế sáng tạo, khu vực trò chơi sáng tạo; khu vực ý tưởng tái chế; khu vực handmade, khu vực talkshow.

Khu vực check in quá tải với số lượng quá đông các bạn đến ngày hội.

Bắt đầu đón khách từ 8h, nhưng từ 7h sáng đã có rất đông các bạn sinh viên tập trung ở khu vực check-in chờ vào cổng. Đến 8h, lượng sinh viên tập trung đã chật kín khu vực check-in khiến cho BTC thực sự vất vả trong công tác điều phối. Đến 9h30, chương trình đã thực sự bùng nổ khi sân khấu sáng tạo được khai mạc. Sau phần khai mạc ngắn gọn, các bạn sinh viên đã được hòa mình trong không gian âm nhạc với các tiết mục đến từ thành viên CLB Văn hóa – Nghệ thuật, các ca sĩ ban nhạc khách mời như Nhạc sĩ Cao Long, nhóm Fire Band, Ca sĩ Nguyễn Huỳnh, đặc biệt là màn xuất hiện đầy ngẫu hứng của chính thầy Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường trên sân khấu. Trong suốt một ngày, các bạn sinh viên đã thực sự được hòa mình vào không gian đổi mới, sáng tạo với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú.

Thầy Nguyễn Thiên Tuế – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường ngẫu hứng giao lưu cùng sinh viên tại Sân khấu sáng tạo FIS2017.

Chương trình thực hiện với nội dung hoàn toàn đổi mới, tăng tính tương tác với người tham gia, cùng với đó là hàng ngàn phần quà đến từ các nhà tài trợ Viettel, FPT shop, Pizza Domino, Trà sữa Hiberry, Lotte cinema… đã thu hút được số lượng sinh viên lên đến hơn 4500. Đây cũng là chương trình có số lượng sinh viên tham gia đông nhất từ trước tới nay trong khuôn viên trường.

Thầy Trần Văn Thắng - P.Bí thư Đảng Ủy, P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng Ngày hội FIS2017
Thầy Trần Văn Thắng – P.Bí thư Đảng Ủy, P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng Ngày hội FIS2017

Qua chương trình, BTC đã thu về nhiều ý tưởng cũng như các sản phẩm sáng tạo của các bạn sinh viên. Đây thực sự là một hoạt động mở màn đầy ý nghĩa cho một năm học mới cũng như các hoạt động Đoàn – Hội trong nhà trường và Câu lạc bộ khởi nghiệp.

Cô Nguyễn Thị Thương – Bí thư Đoàn trường, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp lên phát biểu khai mạc tại ngày hội.

Chúng ta cũng cùng điểm qua những hình ảnh thú vị diễn ra tại ngày hội nha.

Background Sân khấu Sáng tạo được thực hiện đổi mới sáng tạo theo đúng tiêu chí của ngày hội.
Cô Nguyễn Thị Thương trao hoa và thư cảm ơn cho Đại diện Viettel Gò Vấp (Nhà tài trợ vàng của ngày hội).
Nhạc sĩ Cao Long đến giao lưu với các bạn sinh viên.

 

Nhóm Fire Band khuấy động không khí tại Ngày hội.

Link Youtube: Aftermovie Ngày hội Sinh viên Sáng tạo và Khởi nghiệp 2017

https://youtu.be/_WQB8QPsQUs

Nguồn Media: IUH Yo! Media

Bài viết: Nguyễn Thị Thương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here